Trẻ em mồ côi sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội sẽ được chăm sóc, hỗ trợ như thế nào?

Những trẻ em không may mất gia đình sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ được các cơ quan ban ngành và mạnh thường quân hỗ trợ.

Vụ cháy chung cư mini số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Trong số đó có những trẻ em mất cha, mẹ, người thân thậm chí có bé còn mất cả gia đình trong vụ cháy.

Với đối tượng trẻ em, Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hà Nội có những chỉ đạo nhằm nhanh chóng hỗ trợ cho các cháu bé. Hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ cháy, mức 5 triệu đồng/trẻ và hỗ trợ khác nếu gia đình có nhu cầu (hỗ trợ phí hỏa táng…).

Trẻ em mồ côi sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội sẽ được chăm sóc, hỗ trợ như thế nào? - ảnh 1

Một em bé điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Ảnh báo Pháp luật TP.HCM)

Đồng thời đối với các nạn nhân là trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội mới đây thông báo nhận đỡ đầu cho 2 cháu bé mồ côi sau vụ cháy nghiêm trọng. Cụ thể là cháu L.T.N (học sinh lớp 8, trường THCS Khương Đình, mồ côi cả cha lẫn mẹ) và cháu N.H.N (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Khương Đình, mất mẹ). 2 cháu sẽ được hỗ trợ đến năm 18 tuổi, với kinh phí 1 triệu đồng/tháng/cháu.

Ngoài ra, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc cũng nhận làm chị nuôi của cháu L.T.N, hỗ trợ ăn học đến năm 18 tuổi khi bé gái này mất cả gia đình gồm bố mẹ và em trai trong vụ cháy thảm khốc vừa qua. Bảo Ngọc cho biết từ nay cô có thêm một người em khi nhận nuôi bé gái học lớp 8 chịu mất mát quá lớn. Nàng hậu bày tỏ khi ba mẹ và người thân của em không còn nữa, vẫn còn một người chị ở bên cạnh đồng hành dù không phải máu mủ ruột thịt.

Trẻ em mồ côi sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội sẽ được chăm sóc, hỗ trợ như thế nào? - ảnh 2

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái mất cả gia đình sau vụ cháy đến năm 18 tuổi

Ngoài ra, TP. Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng/người thiệt mạng và 30 triệu đồng/người bị thương. Hỗ trợ tiền thuê nhà mức 6 triệu đồng/hộ (đối với hộ gia đình), 1,5 triệu /người/tháng đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) (hỗ trợ mỗi cá nhân), thời gian hỗ trợ trong 6 tháng.

Hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ cháy phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ cháy, mức 5 triệu đồng/trẻ và hỗ trợ khác nếu gia đình có nhu cầu (hỗ trợ phí hỏa táng…). Hỗ trợ tiền chăm sóc các cháu mồ côi là 100 triệu đồng/cháu .

Trẻ em mồ côi sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội sẽ được chăm sóc, hỗ trợ như thế nào? - ảnh 3

Các cá nhân, đoàn thể, tổ chức….chung tay ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Hiện nay nhiều mạnh thường quân, cá nhân, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp…trên khắp cả nước đang chung tay ủng hộ các nạn nhân chịu thiệt hại trong cụ cháy chung cư ở Khương Hạ. Theo cập nhật tính đến hết ngày 17/9, đã có hơn 55 tỷ đồng được gửi về. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các nạn nhân, giúp họ tái thiết lại cuộc sống sau hỏa hoạn thảm khốc.

Bài Viết Liên Quan

Related Posts

Gặp cụ ông bán ve chai người lấm lem bùn đất, thanh niên có hành động ấm lòng

a Bài Viết Liên QuanBài Toán 9 cộng 9 chia 3 bằng bao nhiêu bị gạch sai, câu trả lời của thầy giáo gây tranh cãiaHoa hậu…

“Vua phim XYZ” đang hăng hái trên giường thì “phản ứng s.in.h lý”, pha xử lý khiến Thư Kỳ phải viết thư cảm ơn

Từ Cẩm Giang là nam diễn viên đình đàm chuyên đóng phim ➊➑+. Theo nghề nhiều năm nhưng cách ông xử lý mỗi khi có “phản ứng…

Hồ Hoài Anh bất ngờ trở lại, chính thức vén màn sự thật về cuộc hôn nhân với Lưu Hương Giang

Sau thời gian im hơi lặng tiếng vì scandal, cuối cùng Hồ Hoài Anh cũng trở lại và có từng bước tiến trong sự nghiệp. Sự tái…

Trấn Thành tăng cân mất kiểm soát, lý do phía sau khiến ai nấy đều xót xa

Trấn Thành tăng vùn vụt 8kg chỉ vì cường độ làm việc dày đặc và áp lực tột độ. Mới đây, Trấn Thành tiếtlooj bản thân đã tăng…

Nghệ sĩ Công Lý bị ngã trong nhà tắm, bà xã “ch.ết lặng” khi thấy cảnh tượng này

Khi vợ vắng nhà, nghệ sĩ Công Lý đã bị ngã trong nhà tắm, thông tin này khiến nhiều người lo lắng. Mới đây, bà xã Công…

Nam Em bất ngờ đăng đàn tiết lộ bị Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 “chơi xấu”

Động thái của Nam Em đã nhanh chóng thu hút nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Tối ngày 29/9, người đẹp đến từ Hà Nội –…