Hải Dương: Bị làm lộ ‘bí mật riêng tư’, nữ lớp trưởng đánh bạn học

Khi chia sẻ chuyện riêng nhưng không được bạn giữ bí mật, nữ lớp trưởng (Lớp 7, Trường THCS Võ Thị Sáu, Hải Dương) đã đánh bạn ngay tại lớp học.

Liên quan đến sự việc trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một nữ lớp trưởng khối lớp 7 bị tố cáo đánh bạn cùng lớp tại trường, ngày 25/9, Trường THCS Võ Thị Sáu đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Theo nội dung báo cáo, ngày 21/9, ông Nguyễn Mạnh Cường gọi điện đến Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu phản ánh, con ông là N.T.L. (học sinh lớp 7E Trường THCS Võ Thị Sáu) bị lớp trưởng lớp 7E là P.A.P. tát một cái không rõ lý do.

Ông Cường còn phản ánh, từ hồi học lớp 6, một số học sinh khác cũng bị lớp trưởng P.A.P. đánh nếu vi phạm nội quy. Ông đề nghị nhà trường có biện pháp xử lý, giáo dục.

Trường THCS Võ Thị Sáu (Ảnh: Trường THCS Võ Thị Sáu).

Trường THCS Võ Thị Sáu (Ảnh: Trường THCS Võ Thị Sáu).

Ngay khi nhận được phản ánh, Ban giám hiệu trường mời hai học sinh: P.A.P., lớp trưởng lớp 7 và em N.T.L. lên làm việc, tường trình lại sự việc. Hai học sinh này xác nhận có xảy ra xô xát.

Cụ thể, trong giờ ra chơi tiết 2 ngày 20/9, P.A.P và T.N.L. ngồi nói chuyện ở bục giảng lớp học. Lớp trưởng kể cho T.L. một bí mật riêng tư của bản thân. Tuy nhiên, sau khi nghe xong, T.L đã nói to bí mật đó cho các bạn trong lớp nghe.

Sợ lộ bí mật riêng tư, A.P. không kiểm chế cảm xúc nên đã tát T.L. Sau sự việc, A.P. đã xin lỗi bạn mình. Tối về nhà, T.L. nói chuyện với gia đình nên gia đình bức xúc.

Đại diện trường THCS Võ Thị Sáu nhận định, việc lớp trưởng P.A.P. tát bạn học tại lớp là việc riêng giữa cá nhân. Trong đó, A.P sai khi sử dụng bạo lực với bạn. T.L. cũng có khuyết điểm khi không có ý thức giữ bí mật cá nhân cho bạn.

Sau khi được thầy cô nhà trường phân tích, hai em đã nhận ra khuyết điểm và xin lỗi nhau. Mẹ của A.P cũng cùng con gái đến gia đình T.L. xin lỗi.

Cũng liên quan đến lớp trưởng P.A.P, một số học sinh trong lớp phản ánh từng nhiều lần đánh bạn từ năm học lớp 6 đến giờ.

Cụ thể, khi các bạn trong lớp mắc lỗi, lớp trưởng phạt bằng hình thức trực nhật lớp hoặc đứng lên ngồi xuống nhiều lần, đôi khi có hành vi đánh bạn. Việc làm này gây bức xúc đối với phụ huynh về phương pháp quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.

Cô N.T.P.A. – giáo viên chủ nhiệm lớp nhận thấy những thiếu sót, khuyết điểm trong công tác quản lý, tổ chức, biện pháp giáo dục chưa phù hợp.

Nhà trường yêu cầu cô giáo xin lỗi các bậc phụ huynh và xin kiểm điểm nghiêm túc, nhận thiếu sót và sửa chữa. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm phải viết bản kiểm điểm về những thiếu sót và rút kinh nghiệm.

Hiện trường cho cô giáo viên N.T.P.A thôi không làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy môn tiếng Anh tại lớp, bố trí công việc khác. Trường đã phân công giáo viên khác làm công tác chủ nhiệm và giáo viên dạy tiếng Anh tại lớp 7 này.

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/hai-duong-bi-lam-lo-bi-mat-rieng-tu-nu-lop-truong-danh-ban-hoc-d184816.html

Bài Viết Liên Quan

Related Posts

Gặp cụ ông bán ve chai người lấm lem bùn đất, thanh niên có hành động ấm lòng

a Bài Viết Liên QuanBài Toán 9 cộng 9 chia 3 bằng bao nhiêu bị gạch sai, câu trả lời của thầy giáo gây tranh cãiaHoa hậu…

“Vua phim XYZ” đang hăng hái trên giường thì “phản ứng s.in.h lý”, pha xử lý khiến Thư Kỳ phải viết thư cảm ơn

Từ Cẩm Giang là nam diễn viên đình đàm chuyên đóng phim ➊➑+. Theo nghề nhiều năm nhưng cách ông xử lý mỗi khi có “phản ứng…

Hồ Hoài Anh bất ngờ trở lại, chính thức vén màn sự thật về cuộc hôn nhân với Lưu Hương Giang

Sau thời gian im hơi lặng tiếng vì scandal, cuối cùng Hồ Hoài Anh cũng trở lại và có từng bước tiến trong sự nghiệp. Sự tái…

Trấn Thành tăng cân mất kiểm soát, lý do phía sau khiến ai nấy đều xót xa

Trấn Thành tăng vùn vụt 8kg chỉ vì cường độ làm việc dày đặc và áp lực tột độ. Mới đây, Trấn Thành tiếtlooj bản thân đã tăng…

Nghệ sĩ Công Lý bị ngã trong nhà tắm, bà xã “ch.ết lặng” khi thấy cảnh tượng này

Khi vợ vắng nhà, nghệ sĩ Công Lý đã bị ngã trong nhà tắm, thông tin này khiến nhiều người lo lắng. Mới đây, bà xã Công…

Nam Em bất ngờ đăng đàn tiết lộ bị Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023 “chơi xấu”

Động thái của Nam Em đã nhanh chóng thu hút nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Tối ngày 29/9, người đẹp đến từ Hà Nội –…